0905 960 197

Người bị tiểu đường có nên ăn ngô?

Ngày đăng 11-08-2023

Ngũ cốc nguyên hạt, kể cả ngô là một phần của chế độ ăn uống cho người bệnh tiểu đường. Vì chúng giàu chất xơ, có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời, góp phần mang lại sức khỏe tổng thể.

Người bị tiểu đường có nên ăn ngô?

Những người mắc bệnh tiểu đường thường phải cân nhắc xem họ có thể ăn một loại thực phẩm cụ thể hay không. Trong đó chỉ số đường huyết và tải trọng đường huyết trở thành những yếu tố quyết định.

tiểu đường ăn ngô được không

Chỉ số đường huyết (GI) đo tốc độ đường từ bất kỳ thực phẩm nào được hấp thụ vào máu. Tải lượng đường huyết (GL) cho biết lượng đường từ bất kỳ thực phẩm nào được hấp thụ vào máu của bạn.

Ngô có GI và GL từ thấp đến trung bình, tùy thuộc vào giống và cách bạn nấu. Chỉ số GI của ngô luộc là 52. Là thực phẩm có chỉ số GI thấp phù hợp với người bị tiểu đường.

Tương tự, ngô ngọt có giá trị tải lượng đường huyết vừa phải là 15 và giá trị GI là 52. Do đó, ăn ngô điều độ sẽ không gây ra bất kỳ sự tăng đột biến không lành mạnh nào đối với lượng đường trong máu của bạn.

Cứ 100 gam ngô ngọt cung cấp 19 gam carbohydrate, 3,2 gam protein và 1,18 gam chất béo. Đây có thể là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Ngô có làm tăng lượng đường trong máu của bạn không?

Câu trả lời là có. Khi ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu ở một mức độ nhất định. Vì đây vẫn là nhóm thực phẩm giàu tinh bột.

Do đó luôn tuân thủ khẩu phần ăn tối ưu nếu bạn sử dụng ngô như một món ăn nhẹ dành cho bệnh nhân tiểu đường.

Theo các chuyên gia, chúng ta nên chọn ngô nguyên hạt thay vì các sản phẩm đã qua chế biến như ngô chiên hoặc bánh ngô. Vì những sản phẩm này có chứa thêm đường và các thành phần khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu.

Lợi ích của ngô đối với bệnh nhân tiểu đường

Ngô chứa vitamin B1, B3 và B6. Những vitamin B phức hợp này rất cần thiết để biến thức ăn thành năng lượng. Giữ cho não, hệ thống miễn dịch và thần kinh của bạn khỏe mạnh.
Tinh bột trong ngô ngọt làm chậm quá trình tiêu hóa. Đồng thời ngăn chặn sự gia tăng lượng đường trong máu ngay lập tức.

ngô
Hạt ngô nổ không dầu là một món ăn nhẹ giàu chất xơ, ít calo tốt cho bệnh tiểu đường.
Ngô là một nguồn chất xơ tốt, giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Góp phần mang lại sức khỏe tổng thể tốt.
Ngô chứa ít chất béo và cholesterol, có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường, những người có nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngô là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Bao gồm vitamin và khoáng chất, giúp hỗ trợ sức khỏe tổng thể.
Ngô được đưa vào nhiều món ăn khác nhau và là một sự bổ sung ngon miệng, tiện lợi cho các bữa ăn.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải lưu ý đến khẩu phần ăn và sự cân bằng tổng thể của các bữa ăn khi đưa ngô vào chế độ ăn, cũng như loại ngô được sử dụng.

Có bao nhiêu carbohydrate trong ngô?

Một bắp ngô chứa khoảng 15 gam carbohydrate. Điều quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường là phải lưu ý đến lượng carbohydrate mà cơ thể họ cần. Và tính đến lượng carbohydrate trong ngô khi lập kế hoạch cho các bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ.

Có phải ngô tốt hơn cho việc kiểm soát lượng đường trong máu so với các loại ngũ cốc khác?

Tất cả các loại ngũ cốc đều có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho người mắc bệnh tiểu đường. Miễn là được sử dụng với khẩu phần thích hợp, cân bằng với các chất dinh dưỡng khác.

Người bị bệnh tiểu đường có được ăn bắp ngô không?

Những người mắc bệnh tiểu đường có thể ăn ngô như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Miễn là họ chú ý đến khẩu phần ăn và sự cân bằng tổng thể của bữa ăn. Một bắp ngô chứa khoảng 15 gam carbohydrate. Cần được tính vào lượng carbohydrate hàng ngày của người mắc bệnh tiểu đường. Ngoài ra, cũng phải xem xét cách chế biến ngô. Vì thêm bơ hoặc các loại phủ khác có thể làm tăng hàm lượng calo, chất béo.

Ngô có tốt cho bệnh tiểu đường thai kỳ?

Ngô có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ. Nhưng điều quan trọng là phải theo dõi khẩu phần ăn và lưu ý đến lượng ngô bạn đang sử dụng.

Ngô có nhiều đường không?

Ngô không có nhiều đường. Một bắp ngô chứa khoảng 15 gam carbohydrate, trong đó có khoảng 3 gam đường. Điều cần lưu ý là loại carbohydrate trong ngô chủ yếu là tinh bột. Là loại carbohydrate phức tạp được hấp thụ chậm vào máu. Điều này có nghĩa là ngô có thể không ảnh hưởng nhiều đến lượng đường trong máu như các loại thực phẩm chứa nhiều đường đơn, chẳng hạn như kẹo hoặc soda.

Ngô tốt cho bệnh tiểu đường loại 2?

Ngô có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Nhưng phải theo dõi khẩu phần ăn và lưu ý đến lượng ngô bạn đang ăn. Ngô là một nguồn carbohydrate, vì vậy nó có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nên kết hợp ngô với protein và chất béo lành mạnh để giúp làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate và giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

Uống nước sau khi ăn ngô có an toàn không?

Bạn không nên uống nước sau khi ăn ngô. Bởi vì ngô chứa tinh bột và carbohydrate phức tạp, uống nhiều nước có thể kích hoạt sản xuất khí trong dạ dày. Trào ngược axit, khí và khó chịu nghiêm trọng ở dạ dày có thể xảy ra.

ST


Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319

Website: bosvietnam.comcxmedical.com.vn