0905 960 197

Thực phẩm thay cơm trắng giúp các nàng công sở giảm cân, eo thon

Ngày đăng 09-12-2022

Cơm trắng là món ăn quen thuộc và phổ biến trong thực đơn ăn uống ở Việt Nam. Cơm trắng có vị ngọt dịu, giá rẻ và phổ biến. Tuy nhiên cơm trắng có hàm lượng tinh bột cao, dễ gây tăng cân, béo bụng. Dưới đây là các loại thực phẩm giúp giảm cân cho các nàng công sở:

Khoai lang

Khoai lang là món ăn vô cùng nổi tiếng cho những ai đang muốn giảm cân. Ước tính trong 100g khoai lang có chứa khoảng 120 kcal. Ngoài ra, khoai lang còn giàu các chất dinh dưỡng như chất khoáng, vitamin, sắt, canxi… tốt cho cơ thể.

khoai lang giúp giảm cân

Với hàm lượng xơ cao, khoai lang rất tốt cho hệ tiêu hóa, tạo cảm giác no lâu, hạn chế ăn vặt. Có thể sử dụng khoai lang thay thế các loại tinh bột khác. Tuy nhiên, cần bổ sung thêm các loại rau, thịt để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể.

Yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc tiện lợi, có nhiều giá trị dinh dưỡng. Có thể sử dụng trong những chế độ ăn giảm cân, giữ dáng. Trong 100g yến mạch có khoảng 389 kcal, tuy hàm lượng kcal này khá cao nhưng chủ yếu là chất xơ và protein nên sẽ tạo cảm giác no lâu, hạn chế thèm ăn hiệu quả. Trong yến mạch còn giàu các khoáng chất khác như canxi, phốt pho, đồng, selen, kali… 

yến mạch giúp giảm cân

Súp lơ trắng

Trong 100g súp lơ trắng chỉ có chứa khoảng 25 kcal lại giàu các chất chống oxy hóa, vitamin C và chất xơ tốt cho cơ thể. Có thể sử dụng súp lơ trắng thay thế hoàn toàn cho cơm trong thực đơn hàng ngày. Đặc biệt, món “cơm chiên” với súp lơ trắng cùng các loại rau, thịt, trứng, tôm… là món ăn cực ít kcal, tốt cho sức khỏe và vóc dáng.

súp lơ

Gạo lứt

Gạo lứt vừa giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe lại vừa tốt cho quá trình giữ dáng hiệu quả. Trong quá trình chế biến, gạo lứt được chà nhẹ nhàng, vẫn còn lớp vỏ lụa của hạt gạo – nơi lưu giữ nhiều dưỡng chất như vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B6, vitamin E, magie, mangan, sắt… tốt hơn cho sức khỏe. Do đó, gạo lứt được đánh giá cao hơn hẳn gạo trắng về mặt dinh dưỡng.

Trong 100g gạo lứt có chứa khoảng 110 kcal. Gạo lứt có chứa tỷ lệ protein và carb cao hơn gạo trắng nên tạo cảm giác no lâu, hạn chế ăn vặt tốt hơn. Bạn có thể làm đa dạng bữa ăn khi sử dụng các chế phẩm khác của gạo lứt như bún, miến, bánh chưng…

gạo lứt giúp giảm cân

Bánh  đen

Bánh mì đen được làm từ lúa mạch đen kết hợp cùng mạch nha, trứng, sữa… Ước tính trong 100g bánh mì đen có chứa khoảng 290 kcal. So với bánh mì trắng, bánh mì đen có chứa hàm lượng chất xơ cao, lượng kcal ít hơn. Khi đang giảm cân bạn có thể chuyển từ bánh mì trắng sang bánh mì đen. Bạn lưu ý nên ăn bánh mì đen vào bữa sáng hoặc bữa trưa, tránh ăn vào bữa tối để giữ cân hiệu quả. Bạn có thể ăn bánh mì đen cùng các loại súp, trứng ốp la, thịt gà, dưa chuột… để tăng thêm các chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ cho cơ thể.

bánh mì đen hổ trợ giảm cân

****Sưu tầm****


Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com