0905 960 197

Ứng dụng phổ biến của máy điện tim trong y tế

Ngày đăng 06-10-2023

Máy điện tim là một thiết bị được sử dụng để ghi lại và hiển thị hoạt động điện của tim của một người. Việc đo điện tim bằng máy điện tim là một công cụ quan trọng trong chẩn đoán, theo dõi và quản lý các vấn đề tim mạch. Giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tim mạch cho những người mắc bệnh. Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu thêm về nguyên tắc hoạt động, ứng dụng phổ biến của máy điện tim,…

Nguyên tắc hoạt động của máy điện tim:

Sử dụng các điện cực đặt trên cơ thể của bệnh nhân để thu thập dấu vết điện từ tim. Các tín hiệu này sẽ được biến đổi thành đồ thị hoặc đường cong trên màn hình hoặc giấy in. Từ đó đánh giá sự hoạt động của tim và xác định các vấn đề tim mạch. Chẳng hạn: nhịp tim không đều, suy tim, đau tim, hoặc các bất thường khác.

Ứng dụng của máy điện tim

Chẩn đoán bệnh tim mạch:

ECG được sử dụng để chẩn đoán các vấn đề về tim mạch. Như đau tim, nhịp tim không đều, rối loạn dẫn truyền điện tim, và các bệnh tim mạch khác. Giúp xác định nguyên nhân của các triệu chứng và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp.

Theo dõi bệnh nhân:

ECG cho phép theo dõi sự hoạt động của tim mạch của bệnh nhân theo thời gian. Điều này quan trọng trong việc theo dõi sự tiến triển của các bệnh tim mạch. Đồng thời đánh giá tác động của thuốc, xác định được liệu trình điều trị có hiệu quả hay không.

Phẫu thuật tim mạch:

Trong quá trình phẫu thuật tim mạch hoặc cấy ghép tim. ECG có thể được sử dụng để theo dõi sự hoạt động tim mạch để biết được nó có hoạt động bình thường hay không.

Đo điện tim được áp dụng với tất cả bệnh nhân nào. Ngoài ra, chỉ định đo điện tim sẽ được thực hiện đối với những đối tượng sau:

– Những người có triệu chứng như đau ngực, khó thở, đau đầu, hoặc buồn nôn,.. Có thể cần một ECG để xác định nguyên nhân của những triệu chứng này.

– Người có yếu tố nguy cơ cao như tiền sử gia đình về bệnh tim mạch, hút thuốc, tiền sử bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, hoặc tiền sử tim mạch,…

– Người trên 40 tuổi nên kiểm tra điện tim định kỳ. Để theo dõi sức khỏe tim mạch và đánh giá nguy cơ tim mạch.

– Điện tim cũng được chỉ định trước khi bệnh nhân thực hiện phẫu thuật.

– Người đã được chẩn đoán bị các bệnh tim mạch như bệnh đau tim, nhịp tim không đều, suy tim, hoặc đã từng trải qua phẫu thuật tim mạch cần đo điện tim để theo dõi tình trạng tim mạch và hiệu quả của điều trị.

Máy điện tim được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Máy điện tim là công cụ không thể thiếu trong lĩnh vực y tế. Giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân, giảm nguy cơ tai biến tim mạch. Tuy nhiên, muốn việc đo điện tim được hiệu quả, không mất quá nhiều thời gian thăm khám cũng như chi phí sửa chửa khi thiết bị gặp sự cố. Việc đầu tiên là phải lựa chọn một máy điện tim chất lượng, chính hãng và uy tín. Tiếp theo là lựa chọn cơ sở bán uy tín; có chế độ bảo hành, hậu mãi tốt để duy trì chất lượng máy móc; Đồng thời hổ trợ tối đa cho Bác sĩ trong việc khám chữa bệnh.

Qua đó, công ty TBYT Bos Việt Nam xin giới thiệu: MÁY ĐIỆN TIM 3 KÊNH FUKUDA – NHẬT BẢN:

Model: FX-8100

fukuda

Đặc điểm:

– Máy được thiết kế nhỏ gọn, cơ động. Màn hình hiển thị LCD lớn 7 inch dễ sử dụng để kiểm tra dữ liệu bệnh nhân, xem rõ ràng và chính xác nhất dạng sóng ECG.

– Với màn hình LCD lớn cho phép người sử dụng xem lại toàn bộ dạng sóng ECG, trên 12 đạo trình trong 1 lần thực hiện.

– Cho phép người sử dụng lựa chọn dạng bản ghi từ 1 đến 3 kênh. 

– Bộ nhớ trong cho phép người sử dụng lưu trữ dạng sóng, đo lường và phân tích dữ liệu tới 500 lần đo. Đồng thời, người sử dụng có thể xem lại dữ liệu ECG từ bộ nhớ trên màn hình LCD hoặc các bản ghi như yêu cầu. 

fukuda nhật bản

lắp máy điện tim fukuda

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị y tế. Bos Việt Nam tự hào là công ty cung cấp các TBYT chuẩn chất lượng, giá thành hợp lí,…Với sự tin tưởng, ủng hộ của quý Bác sĩ trong những năm vừa qua là động lực để Bos Việt Nam phát triển hơn. Hơn nữa, sẽ là nơi lựa chọn đáng tin cậy của quý Bác sĩ.

Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319. Ngoài ra, quý Bác sĩ có thể tham khảo thêm thiết bị y tế, TẠI ĐÂY!


CÔNG TY TBYT BOS VIỆT NAM

  • Đà Nẵng: 217 Huy Cận, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ
  • Hồ Chí Minh: 86/54 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình
  • Cần Thơ: 181 Đồng Văn Cống, phường An Thới, quận Bình Thủy
  • Hà Nội: Số 7, Ngõ 30, Lương Định Của, phường Phương Mai, quận Đống Đa