0905 960 197

Đo điện tim được dùng trong trường hợp nào. Máy điện tim nào được dùng phổ biến hiện nay?

Ngày đăng 01-03-2023

Điện tâm đồ là gì?

Đo điện tim hay còn gọi là ghi điện tâm đồ (ECG). Là quá trình ghi lại hoạt động điện học của tim, những xung điện do tế bào cơ tim phát ra. Và được ghi lại dưới dạng đồ thị qua các điện cực tiếp nhận ngoài da.

Đo điện tim được chỉ định trong trường hợp nào?

  • Chẩn đoán rối loạn nhịp tim: bất thường tại vị trí phát ra nhịp (nút xoang, nút nhĩ nhất, cơ tim) sẽ cho hình ảnh nhịp tim bất thường trên điện tâm đồ;
  • Chẩn đoán phì đại cơ nhĩ, cơ thất: quá trình khử cực, tái cực của cơ tim sẽ thay đổi. Qua đó trên giấy ghi điện tim sẽ cho những gợi ý nhất định về tình trạng buồng tim lớn.
  • Chẩn đoán rối loạn dẫn truyền. Việc tổn thương hay mất đồng bộ trong dẫn truyền sẽ cho thấy hình ảnh bất thường về nhánh điện học của tim trên điện tâm đồ.
  • Chẩn đoán các giai đoạn nhồi máu cơ tim. Khi cơ tim bị thiếu máu và dưỡng khí có thể dẫn đến tổn thương hay hoại tử. Khả năng dẫn truyền điện của cơ tim sẽ thay đổi. Sự thay đổi này được ghi nhận trên điện tâm đồ. Đây là một trong những chẩn đoán giá trị nhất của phương pháp cận lâm sàng tim mạch này.
  • Chẩn đoán bệnh tim thiếu máu cục bộ cơ tim. Cơ tim thiếu máu sẽ cho thấy hình ảnh sóng T trên điện tâm đồ dẹt, sóng T âm.
  • Chẩn đoán các rối loạn điện giải: điện tim là do sự di chuyển của các ion (natri, kali, canxi…). Khi có sự thay đổi nồng độ các chất này, điện tâm đồ có khả năng sẽ thay đổi theo.
  • Chẩn đoán các tổn thương ở cơ tim, màng ngoài tim.
  • Theo dõi máy tạo nhịp.
  • Chẩn đoán một số ngộ độc thuốc: digoxin làm thay đổi đoạn ST của nhiều chuyển đạo, thuốc chống trầm cảm 3 vòng làm dài đoạn QT.

ĐO ĐIỆN TIM

Ngoài ra, điện tâm đồ còn được chỉ định trong nhiều trường hợp không đặc hiệu. Ví dụ: người cao tuổi, bệnh nhân tăng huyết áp, bệnh nhân rối loạn chuyển hóa lipid máu (mỡ máu), đái tháo đường, hút thuốc lá, đau thắt ngực, hồi hộp trống ngực, khó thở,… thường được chỉ định thực hiện đo điện tim.

Nên lựa chọn máy điện tim nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều máy điện tim được bày bán với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều loại được bán ra không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ kiểm định. Vì thế, khi quyết định mua máy điện tim, chúng ta nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc xuất xứ để tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng.

Qua đó, công ty TBYT Bos Việt Nam xin hân hạnh giới thiệu đến quý Bác sĩ Máy điện tim FUKUDA 3 KÊNH – NHẬT BẢN. Máy được nhập khẩu chính hãng bởi Công ty Bos Việt Nam. Khi đến với chúng tôi, quý Bác sĩ cứ an tâm về dịch vụ bảo hành cũng như hậu mãi. 

MÁY ĐIỆN TIM 3 KÊNH FUKUDA

Máy được sản xuất theo công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất. Người sử dụng có thể lựa chọn dạng bản ghi từ 1 đến 3 kênh. Bộ nhớ trong cho phép người sử dụng lưu trữ dạng sóng, đo lường và phân tích dữ liệu tới 500 lần đo. Đặc biệt, thể xem lại dữ liệu ECG từ bộ nhớ trên màn hình LCD…

máy điện tim 3 kênh

Hiện nay, rất nhiều bác sĩ, phòng khám trên cả nước lựa chọn máy điện tim này. Bởi chất lượng máy móc, giá thành hợp lí. Hơn nữa, chế độ bảo hành tốt từ công ty chúng tôi là lựa chọn tuyệt vời.

……

Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com