0905 960 197

Dao mổ điện cao tần dùng để làm gì?

Ngày đăng 18-10-2023

Mổ điện cao tần là một phương pháp phẫu thuật sử dụng điện năng để cắt, tiêu hủy mô cơ thể. Điện cao tần được sử dụng để tạo nhiệt từ một dây điện để cắt hoặc tiêu hủy mô mà nó tiếp xúc. Quá trình này giúp ngừng chảy máu, làm giảm nhiễm trùng. Đồng thời tạo điều kiện tốt hơn cho quá trình phẫu thuật. Dao mổ điện thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực y học. Chẳng hạn như: Phẫu thuật ngoại khoa, tim mạch, thẩm mỹ, thú y,….

Lợi ích khi sử dụng dao mổ điện cao tần

– Một trong những lợi ích chính của dao mổ điện là khả năng ngừng chảy máu nhanh chóng. Quá trình sử dụng năng lượng điện tạo nhiệt giúp làm co mạch máu và ngưng chảy máu. Điều này rất quan trọng trong phẫu thuật để duy trì tầm nhìn rõ ràng và ngăn ngừa mất máu quá nhiều.

– Dao mổ điện cao tần có thể tiêu hủy mô một cách hiệu quả. Hữu ích trong việc loại bỏ các khối u, polyp, mô bất thường, hoặc mô nhiễm trùng.

– Quá trình tiêu hủy mô thông qua nhiệt độ cao cũng có thể giúp giảm tiềm năng cho sự phát triển của vi khuẩn và nhiễm trùng sau phẫu thuật. Đồng thời, sử dụng dao mổ điện thì thời gian phục hồi ngắn hơn so với một số phương pháp mổ truyền thống.

– Dao mổ điện giúp bác sĩ kiểm soát chính xác việc cắt, tiêu hủy mô mà họ đang làm việc. Giúp giảm thiểu thiệt hại cho các mô xung quanh. Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong nhiều lĩnh vực y học. Từ phẫu thuật ngoại khoa đến phẫu thuật tim mạch, phẫu thuật thẩm mỹ,…

Các hạn chế khi sử dụng dao mổ điện

Ngoài những lợi ích được kể trên, nhưng cũng có những hạn chế cần xem xét:

– Quá trình sử dụng năng lượng điện tạo nhiệt có thể gây cháy nóng và làm tổn thương các mô xung quanh. Đặc biệt là trong trường hợp sử dụng không chính xác hoặc quá lâu. Điều này có thể gây ra tổn thương cho mô tại vị trí phẫu thuật và tạo ra sẹo.

– Nếu không sử dụng cẩn thận, dao mổ điện cao tần có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Ví dụ như tổn thương các mạch máu quan trọng hoặc cơ mô.

– Dao mổ điện cao tần không thích hợp cho việc cắt một số loại mô như mô có nồi, dày đặc như xương. Nếu mô chứa nhiều dịch, dao mổ điện cao tần có thể tạo ra hơi. Gây ra các vấn đề về tầm nhìn và gây nguy cơ nhiễm trùng.

Quá trình mổ điện cao tần có thể tạo ra nhiệt độ cao. Do đó, việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng để tránh thiệt hại cho các mô xung quanh. Trong quá trình mổ, cần sử dụng các thiết bị an toàn để đảm bảo an toàn cho bác sĩ, bệnh nhân.

Qua đây, công ty TBYT BOS VIỆT NAM xin giới thiệu đến quy Bác sĩ:

DAO MỔ ĐIỆN CAO TẦN SURTRON FLASH

MODEL: 120/200/400

HÃNG: LED S.p.a (Italia)

Đặc tính

Surtron là dao mổ điện cao tần phù hợp với tiểu phẫu và trung phẫu. Cho phép cắt thuần đơn cực, pha trộn đông máu, cầm máu hỗn hợp, cầm máu, cầm máu bề mặt và cầm máu sâu.

Surtron cho phép thực hiện phẫu thuật chuyên nghiệp nhờ vào giao diện sử dụng thân thiện, dễ dàng và an toàn. Kết nối của điện cực trung tính được hiển thị liên tục. Điều khiển an toàn chỗ tiếp xúc với cơ thể bệnh nhân bằng điện cực trung tính được chia. Khả năng điều khiển bằng tay cầm các chức năng ra của đơn cực cũng như nguồn ra cho phép phẫu thuật an toàn hơn.

dao mổ điện cao tần

Ứng dụng

– Phẫu thuật tai nạn
– Phẫu thuật nhi khoa
– Phẫu thuật thẩm mỹ
– Phẫu thuật mạch máu
– Phẫu thuật da liễu
– Phẫu thuật cấp cứu
– Phẫu thuật phụ khoa
– Phẫu thuật tai-mũi-họng
– Phẫu thuật nha khoa
– Phẫu thuật tiết niệu
– Phẫu thuật thú y 

surtron

Đặc điểm vượt trội của máy so với các hãng khác không có được:
+ Chức năng cầm máu mạnh, cầm máu điểm và cầm máu diện rộng. Không bị chảy máu.
+ Cắt đốt mạnh gồm cắt đốt điểm và cắt đốt diện rộng.
+ Đầu dao chống dính

Qúy Bác sĩ có nhu cầu, vui lòng liên hệ: 0905.960.197 – 0931.121.319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com