0905 960 197

VÌ SAO PHẢI ĐO CƠN GÒ BẰNG MÁY MONITOR?

Ngày đăng 30-12-2022

Theo dõi tim thai và đo cơn gò bằng máy monitor sản khoa đóng vai trò rất quan trọng. Qúa trình này giúp bác sĩ đánh giá sức khỏe thai nhi. Đồng thời, phát hiện tình trạng suy thai sớm, những bất thường về cơn gò. Từ đó, bác sĩ có hướng xử trí kịp thời, đúng đắn, đảm bảo an toàn cho thai phụ và thai nhi.

Ý nghĩa của việc sử dụng máy đo monitor để đo tim thai và cơn gò

Monitor sản khoa ghi lại nhịp tim thai và hoạt động của cơ tử cung với đường biểu diễn là CTG. Việc đánh giá, phân tích các đường ghi tại CTG giúp đánh giá đặc điểm nhịp tim thai và hoạt động của cơn co tử cung.

Theo dõi nhịp tim thai, cơn co tử cung bằng máy đo monitor đóng vai trò rất quan trọng. Mục đích của việc theo dõi này là phát hiện những biểu hiện bất thường để can thiệp phù hợp.

 Sự theo dõi cần phải được tiến hành đúng theo quy trình. Nhằm kịp thời phát hiện thai suy, cơn co tử cung bất thường. Để từ đó can thiệp sớm, đảm bảo mẹ tròn con vuông.

Thực hiện theo dõi tim thai và đo cơn gò bằng máy monitor

Việc theo dõi liên tục cần được thực hiện chặt chẽ trước khi chuyển dạ và trong khi chuyển dạ. Việc này giúp bác sĩ phát hiện những tình huống bất thường để xử trí kịp thời.

Theo dõi trước khi chuyển dạ

Việc theo dõi trước khi chuyển dạ giúp đánh giá tình trạng thiếu oxy gây suy thai. Có 2 thử nghiệm theo dõi thai gồm: theo dõi nhịp tim thai đơn thuần, không cần tạo cơn co tử cung và theo dõi nhịp tim thai tương ứng với cơn co tử cung.

Theo dõi trong khi chuyển dạ

Việc theo dõi bằng monitor trong khi chuyển dạ được chỉ định thực hiện cho mọi sản phụ cho những trường hợp thai nghén có nguy cơ cao. Sản phụ mắc bệnh ảnh hưởng tới thai nhi, lớn tuổi, rối loạn cơn co tử cung, chuyển dạ có ối vỡ non,….

Máy monitor sản khoa thông dụng

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy monitor. Đang được bày bán với mức giá dao động khác nhau. Monitor sản khoa BT300 là một trong những thiết bị được các bác sĩ, phòng khám ưu chuộng.

máy monitor sản khoa

monitor sản khoa hàn quốc

Monitor sản khoa BT-300 là thiết bị sử dụng để theo dõi sức khỏe thai nhi. Máy cho ra giá trị chuẩn và bền bỉ, giá thành lại rất phải chăng. 

monitor sản khoa

Monitor sản khoa BT-300 Hàn Quốc được thiết kế nhỏ gọn, thuận tiện và dễ sử dụng; Đầu dò có độ nhạy cao: 1MHz; chế độ bảo hành 1 năm và chế độ hậu mãi cực tốt từ công ty thiết bị y tế bos việt nam là sự lựa chọn tối ưu cho các bác sĩ.


Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com