0905 960 197

Tưởng rối loạn tiêu hóa, không ngờ bị mắc xương cá đâm thủng ruột

Ngày đăng 24-07-2019

Tưởng rối loạn tiêu hóa, không ngờ bị mắc xương cá đâm thủng ruột

Bệnh nhân L.T.K.N. (28 tuổi, ngụ ở tỉnh Đồng Tháp) nhập Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long với tình trạng đau bụng dữ dội, không rõ nguyên nhân nguyên nhân là do mắc xương cá  

Trước đó, bệnh nhân bị tình trạng đau bụng âm ỉ vùng trên rốn khoảng 3 tuần, đã đi khám và điều trị nhiều lần tại các cơ sở y tế địa phương, được chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, điều trị bằng thuốc nhưng không giảm đau.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Ngoại tổng quát Bệnh viện Xuyên Á – Vĩnh Long nghi ngờ bệnh nhân có khối viêm vùng trên rốn, bệnh nhân nhanh chóng được chụp CT-scan bụng, kết quả ghi nhận bệnh nhân có khối mủ lớn 10x15cm vùng thượng vị được mạc nối lớn bao bọc, ôm sát đại tràng ngang, trong lòng ổ mủ có dị vật nghi xương cá.

bi-mac-xuong-ca-va-hinh-thanh-o-mu-1

Bệnh nhân được phẫu thuật nội soi để di động ổ mủ và đại tràng, rạch da đường nhỏ cắt trọn ổ mủ và khâu tăng cường đại tràng ngang, lấy ra được dị vật xương cá dài 2cm. Qua nghi nhận, bệnh nhân bị mắc xương cá và bị đâm xuyên đại tràng ngang tạo ổ mủ trong mạc nối lớn.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục tốt và hiện đã được xuất viện

mac-xuong-ca-dam-xuyen

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn thận trong quá trình ăn uống nếu mắc xương cá và trong trường hợp khi có dấu hiệu hóc dị vật thì cần đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và can thiệp kịp thời.

M.P

THIẾT BỊ Y TẾ BOS VIỆT NAM

  • Đà Nẵng: 217 Huy Cận, P. Khuê Trung,  Q. Cẩm Lệ
  • Hà Nội: Số 7 Ngõ 30 Lương Định Của, P. Phương Mai, Q. Đống Đa
  • Cần Thơ: 213 Phan Huy Chú, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ
  • Hotline: 0905.960.197 – 0931.121319