0905 960 197

Top các Máy monitor theo dõi bệnh nhân thông dụng năm 2023

Ngày đăng 16-09-2023

Monitor bệnh nhân được hiểu thế nào?

Máy monitor theo dõi bệnh nhân, còn được gọi là máy monitor bệnh nhân. Là một thiết bị y tế sử dụng để theo dõi và ghi lại các thông số quan trọng về sức khỏe của bệnh nhân. Máy này thường được sử dụng trong các môi trường chăm sóc sức khỏe. Như bệnh viện, phòng mổ, phòng cấp cứu, phòng chăm sóc đặc biệt. Và thậm chí có thể được sử dụng tại nhà.

Tầm quan trọng của máy theo dõi bệnh nhân?

Máy monitor theo dõi bệnh nhân là một phần quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc theo dõi và đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu rõ tầm quan trọng của máy Monitor theo dõi bệnh nhân:

Thứ nhất,

Đánh giá tình trạng sức khỏe. Máy monitor bệnh nhân cho phép theo dõi các thông số quan trọng như áp suất máu, nhịp tim, nồng độ oxy trong máu, nhiệt độ cơ thể, và nhiều yếu tố sức khỏe khác. Điều này giúp bác sĩ và nhân viên y tế đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Và đồng thời xác định liệu có sự thay đổi nào không?

Thứ hai,

Máy monitor có thể giúp trong việc chẩn đoán và theo dõi các tình trạng bệnh lý. Ví dụ như bệnh tim mạch, bệnh phổi, tiểu đường, và hô hấp. Bằng cách theo dõi các biểu hiện và thay đổi trong các thông số sức khỏe. Từ đó bác sĩ có thể đưa ra quyết định điều trị phù hợp.

Thứ ba,

Việc theo dõi tình trạng sức khỏe bệnh nhân thông qua máy monitor giúp phát hiện kịp thời các tình trạng sức khỏe nguy hiểm. Chẳng hạn như suy tim, suy hô hấp, hoặc suy thận. Điều này có thể giúp giảm thiểu rủi ro và cải thiện an toàn cho bệnh nhân.

Thứ tư,

Trong các ca phẫu thuật, máy monitor theo dõi các thông số quan trọng như nhịp tim, áp suất máu, và nồng độ oxy trong máu của bệnh nhân. Giúp đảm bảo rằng bệnh nhân đang trong tình trạng ổn định trong suốt quá trình phẫu thuật.

Cuối cùng,

Máy monitor tự động ghi nhận dữ liệu và cảnh báo khi có biểu hiện bất thường. Giúp nhân viên y tế tiết kiệm thời gian và công sức so với việc theo dõi bằng tay.

monitor bênh nhân đa thông số

Các thông số cần có trên một Máy monitor theo dõi bệnh nhân

Thông thường, trên thị trường có rất nhiều dòng Máy monitor 3,5,7 thông số. Tuy nhiên, sẽ dựa vào như cầu của mỗi phòng khám mà lựa chọn dòng máy phù hợp. Các thông số chủ yếu trên một Máy monitor theo dõi bệnh nhân như sau:

ECG: Đo và ghi lại hoạt động điện tim mạch của bệnh nhân.

Respiration: Đo lường số lần thở vào và thở ra trong một phút. Nhịp thở giúp đánh giá tình trạng hô hấp của bệnh nhân.

SPO2: Đo lường tỷ lệ oxy được kết hợp với hồng cầu trong máu. Thông số SpO2 biểu thị mức oxy huyết của bệnh nhân. Và quan trọng trong đánh giá sự cung cấp oxy đến các cơ quan và mô trong cơ thể.

NIBP: thông số đo áp suất máu mà không cần thủ thuật xâm lấn vào cơ thể bệnh nhân. Đây là một trong những thông số quan trọng nhất trong máy monitor bệnh nhân.

TEMP: thông số nhiệt độ cơ thể của bệnh nhân. 

Monitor theo dõi bệnh nhân thông dụng hiện nay

Hiện nay trên thị trường, rât nhiều máy monitor theo dõi bệnh nhân được bày bán với mức giá dao động khác nhau. Tuy nhiên, không phải dòng nào cũng bền và chất lượng. Có một số dòng được bày bán nhưng không có giấy xuất, nhập khẩu. Vì thế, để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng. Công ty TBYT Bos Việt Nam xin cung cấp Dòng máy monitor theo dõi bệnh nhân 5 và 7 thông số, được nhập khẩu chính hãng:

MÁY THEO DÕI BỆNH NHÂN 5 THÔNG SỐ

Model: BPM-1200TM – Hãng: Bionics – Hàn Quốc

Monitor theo dõi bệnh nhân 5 thông số

Đặc điểm: 

– Bảng chọn điều hướng thân thiện với người sử dụng

– Cấu hình tiêu chuẩn với ECG, Respiration, SpO2, NIBP, TEMP (1 kênh), kênh phụ TEMP (1 kênh) và IBP (1 lỗ/2 kênh)

– Các thông số cơ bản được cải tiến trên bo mạch với New ECG (T.I®ADS 1298), New SpO2 (ITEC®CHIPO2PM) và New NIBP (Omron®)

– Hỗ trợ 30 ngày dưới dạng biểu đồ và dạng bảng xu hướng

– Hỗ trợ hiệu chỉnh tùy thích 12 đoạn báo động

– Phát hiện 13 loại loạn nhịp

MONITOR THEO DÕI BỆNH NHÂN 7 THÔNG SỐ

MODEL: BPM-770 – HÃNG: BIONICS – HÀN QUỐC

monitor theo dõi bệnh nhân 7 thông số

Đặc điểm: 

– Monitor theo dõi bệnh nhân đa thông số cho phòng ICU và Phục Hồi.

– Cấu hình tiêu chuẩn với ECG, Respiration, SpO2, NIBP,TEMP (1 kênh)

– Các thông số cơ bản được cải tiến trên bo mạch với New ECG (T.I®ADS 1298), New SpO2 (ITEC®CHIPO2PM) và New NIBP (Omron®)

– Hỗ trợ 72 giờ của biểu đồ và bảng xu hướngHỗ trợ hiệu chỉnh tùy thích 12 đoạn báo động

– Phát hiện 13 loại loạn nhịp

Công ty TBYT Bos Việt Nam luôn mang đến cho quý Bác sĩ thiết bị chất lượng. Hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình thăm khám, chữa bệnh. Nhiều năm qua, Công ty hoạt động với phương châm: ” Uy tín tạo nên thương hiệu”, nên quý Bác sĩ an tâm khi lựa chọn dịch vụ từ công ty. Qúy Bác sĩ có nhu cầu, liên hệ: 0905.960.197 – 0931.121.319 để được hỗ trợ thêm ạ!

XÊM THÊM!


THIẾT BỊ Y TẾ BOS VIỆT NAM

  • Đà Nẵng: 217 Huy Cận, P. Khuê Trung,  Q. Cẩm Lệ
  • HCM: 86/54 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh
  • Hà Nội: Số 7 Ngõ 30 Lương Định Của, P. Phương Mai, Q. Đống Đa
  • Cần Thơ: 181 Đồng Văn Cống, phường An Thới, Quận Bình Thủy, TP Cần Thơ
  • Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319
  • Website: https://bosvietnam.com – thietbiytecx.com