0905 960 197

Phòng khám nội soi cần những thiết bị y tế nào?

Ngày đăng 08-11-2023

Nội soi là một phương pháp chẩn đoán và điều trị. Sử dụng một ống mỏng có gắn máy ảnh và đèn được đưa vào cơ thể thông qua miệng, hậu môn, tai. Để có thể xem bên trong các cơ quan tiêu hóa như dạ dày, ruột non, ruột già, tử cung, bàng quang, hoặc các cơ quan khác. Phòng khám nội soi thường là nơi chẩn đoán các vấn đề khác nhau. Như viêm loét dạ dày, polyp ruột non, ung thư tiêu hóa,…

Có các hình thức nội soi phổ biến như: tai-mũi-họng, khí phế quản, dạ dày-đại tràng,…

Lợi ích mà phương pháp nội soi mang lại

Thứ nhất, nội soi giúp nhìn thấy bên trong cơ quan một cách rõ ràng và chi tiết hơn. Giúp chẩn đoán các vấn đề y tế như polyp, ung thư, viêm loét, hoặc các vấn đề khác một cách chính xác, nhanh chóng.

Thứ hai, thay vì phải thực hiện phẫu thuật truyền thống để kiểm tra hoặc điều trị. Thì nội soi là phương pháp không cần đến phẫu thuật nhưng vẫn có thể kiểm tra, điều trị.

Thứ ba, việc áp dụng phương pháp nội soi thì thời gian phục hồi nhanh hơn, ít đau hơn. Người bệnh thường có thể trở lại hoạt động bình thường nhanh hơn sau khi thực hiện nội soi.

Thứ tư, nội soi giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng so với phẫu thuật lớn. Vì không có vết thương lớn mở ra trên cơ thể, quy trình thường được thực hiện trong điều kiện vệ sinh tốt.

Các thiết bị mà phòng khám nội soi cần có

Nội soi tai mũi họng

Bệnh về tai, mũi, họng là nhóm bệnh rất phổ biến. Ví dụ: viêm họng, viêm xoang, viêm tai giữa và viêm tai ngoại,….Bệnh có thể xuất hiện ở mọi độ tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nhiễm trùng, dị ứng, môi trường, lối sống đều có thể góp phần vào sự phát triển của các bệnh này.

Vì thế, nội soi tai, mũi, họng là một phương pháp chẩn đoán, điều trị trong lĩnh vực này. Nội soi giúp nhìn thấy bên trong tai, mũi, họng một cách rõ ràng. Giúp chẩn đoán chính xác các vấn đề y tế như viêm nhiễm, polyp mũi, viêm họng, viêm xoang,…Vì thế, các phòng khám nội soi cần đầu tư thiết bị này để quá trình khám bệnh được thông suốt.

nội soi tai mũi họng insight

Ngoài việc chẩn đoán, Nội soi tai, mũi, họng còn thực hiện các quy trình như loại bỏ sỏi tai, loại bỏ sỏi amidan,…Ngoài ra, bác sĩ có thể đánh giá cận lâm sàng tình trạng tai, mũi, họng. Giúp đưa ra lựa chọn điều trị tốt nhất.

 tai mũi họng insight

máy nội soi tai mũi họng 1

Nội soi khí phế quản

Có nhiều loại bệnh liên quan đến hệ thống hô hấp, bao gồm cả bệnh về khí phế quản. Chẳng hạn: viêm phế quản cấp tính, mạn tính; viêm sợi phổi,….Các triệu chứng phổ biến về khí phế quản như: khó thở, ho, sưng và đau ngực, tăng tiết đờm,….

Nội soi khí phế quản giúp nhìn thấy bên trong phế quản và các nhánh phụ. Giúp chẩn đoán chính xác các vấn đề như khối u, polyp, viêm nhiễm,…. Điều này giúp xác định nguyên nhân của các triệu chứng như ho, khó thở, và đau ngực,..

Nội soi khí phế quản cho phép lấy mẫu mô, tế bào từ bên trong phế quản để chẩn đoán các bệnh lý. Như ung thư, viêm phổi, hoặc nhiễm trùng. Điều này giúp xác định phác đồ điều trị tốt nhất.

noi soi khi phe quan

Ngoài việc chẩn đoán, nội soi khí phế quản cũng cho phép thực hiện các quy trình như loại bỏ sỏi, tiếp xúc với khối u để giảm kích thước, hoặc loại bỏ cặn mủ trong trường hợp viêm phế quản. Đồng thời đánh giá cận lâm sàng tình trạng của phế quản, áp dụng phác đồ điều trị phù hợp.

máy nội soi khí phế quản fujifilm-3

máy nội soi khí phế quản fujifilm-2

Nội soi dạ dày, đại tràng

Nội soi dạ dày, đại tràng là các quy trình chẩn đoán thường được thực hiện để kiểm tra bên trong dạ dày và đại tràng. Nội soi dạ dày là một quy trình chẩn đoán thông qua đường tiêu hóa. Trong đó một ống mỏng có gắn máy ảnh và đèn được đưa vào dạ dày qua miệng để kiểm tra niêm mạc dạ dày. Đây là một phương pháp phổ biến trong chẩn đoán và theo dõi các vấn đề. Như viêm loét dạ dày, viêm dạ dày, polyp dạ dày và thậm chí ung thư dạ dày.

Nội soi đại tràng được sử dụng để tìm kiếm polyp, ung thư, viêm đại tràng,… Nội soi đại tràng là một công cụ quan trọng trong việc sàng lọc, phát hiện sớm ung thư đại tràng.

may noi soi fujinon EPX 3500HD

Quá trình nội soi dạ dày và nội soi đại tràng có tầm quan trọng rất lớn. Nội soi đại tràng, dạ dày cho phép xem xét các biến đổi niêm mạc. Giúp theo dõi tình trạng sức khỏe, đánh giá hiệu quả của các liệu pháp điều trị.

Nội soi dạ dày, đại tràng giúp chẩn đoán chính xác các bệnh lý về dạ dày, đại tràng. Bao gồm việc phát hiện, đánh giá các vấn đề. Như viêm loét, polyp, viêm đại tràng, viêm dạ dày, hoặc ung thư.

may-noi-soi-fujifilm-7000-chan-doan-ung-thu-1 pic_7000-system_11

Xem các sản phẩm nội soi tại: bosvietnam.com. Ngoài ra, truy cập website: thietbiytecx.com để tham khảo chi tiết các thiết bị y tế khác. 

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 0905.960.197 – 0931.121.319