0905 960 197

Những thói quen làm ảnh hưởng đến cột sống của bạn

Ngày đăng 11-11-2022

Thói quen ít vận động dần trở thành đặc điểm phổ biến ở nhiều người. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về cột sống. Tuy nhiên, còn rất nhiều thói quen khác có thể ảnh hưởng đến cột sống. Dưới đây là những thói quen phổ biến nhất ảnh hưởng đến cột sống của bạn:

Hút thuốc

Ngoài những tác hại nguy hiểm tác động lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng. Vì nicotin làm gián đoạn dòng máu bình thường xung quanh tủy sống khiến bạn cảm thấy đau đớn. Những người có cột sống yếu sẽ có nguy cơ cao gặp tình trạng này nếu hút thuốc.

hút thuốc ảnh hưởng đến cột sống
Ngoài những tác hại nguy hiểm tác động lên phổi, hút thuốc lá có thể gây đau lưng

Làm việc khi đang đứng

Chúng ta đã nghe nói rằng ngồi quá nhiều là có hại. Nhưng sự thực đứng liên tục trong thời gian dài cũng có thể dẫn đến nhiều tác hại cho sức khỏe. Cách bạn đứng có thể có tác động rất lớn đến tình trạng cổ, cột sống và vai của bạn. Đứng sai tư thế có thể dẫn đến những hậu quả khủng khiếp. Vì nó gây ra cơn đau mạn tính và độ cong cột sống một cách nghiêm trọng.

Đi giàu không thoải mái

đi giày không thoải mái
Đau lưng cũng có thể là do bạn đi giày không thoải mái, đi giày quá cao

Đau lưng cũng có thể là do bạn đi giày không thoải mái. Vì thế hãy giảm căng thẳng trên đôi chân của mình. Có thể chọn một đôi giày chất lượng tốt, vừa vặn với bàn chân. Nếu bạn thích giày thể thao hoặc thích mang giày khi thời tiết lạnh, hãy đi tất để giảm ma sát và khó chịu.

Làm việc liên quan đến trí óc quá nhiều

Đôi khi, bộ não của bạn phải làm việc quá nhiều trong một thời gian dài có thể dẫn đến đau lưng.

Vì thế, ngoài thời gian làm việc hãy cố gắng suy nghĩ thật thỏa mái. Dành thời gian nghỉ ngơi hoặc chơi một số môn thể thao, xem phim để quên đi những vấn đề khiến bạn căng thẳng. Khả năng suy nghĩ về điều gì đó khác có thể làm giảm nguy cơ bạn bị đau lưng.

Đeo balo quá nặng

Trọng lượng làm ảnh hưởng đến sức khỏe cột sống. Cho nên, việc mang vác nặng cũng khiến cong vẹo cột sống hoặc người bị ngả ra phía trước.Do đó, hãy chú ý đến những gì bạn đeo trên lưng để cột sống luôn thoải mái nhất.

Ở lứa tuổi học sinh, vì mang quá nhiều môn có thể khiến các bé bị lệch cột sống. Kết hợp với tư thế ngồi không đúng, ngồi học liên tục sẽ làm cột sống bị lệch nghiêm trọng. Điều này gây đau đớn và khó khăn để chỉnh về vị trí đúng. Để bảo vệ phần lưng bạn hãy đảm bảo trọng lượng balo không vượt quá 20% trọng lượng cơ thể. 

đeo balo nặng làm ảnh hưởng đến cột sống

Đạp xe sai tư thế

Đạp xe là một trong những bài tập được khuyến khích để rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên việc đạp xe khiến bạn phải cúi người lấy đà cũng có thể khiến cột sống cong về phía trước. Do vậy, bạn cần đảm bảo thẳng lưng trong lúc đạp và không nên để tư thế cột sống bị lệch theo quán tính. Ngoài ra hãy chọn mẫu xe phù hợp với bạn.

Nguồn: Sưu tầm


Hotline: 0905 960 197 – 0931 121 319

Website: bosvietnam.comcxmedical.com.vn