0905 960 197

Những sai lầm khi đắp mặt nạ mà bạn cần tránh

Ngày đăng 29-05-2023

Mặt nạ là một sản phẩm chăm sóc da thiết yếu của phụ nữ. Góp phần cung cấp độ ẩm, dưỡng da, làm trắng hay ngăn ngừa nếp nhăn… Tuy nhiên, đắp mặt nạ không đúng cách sẽ phản tác dụng. Những lỗi thường gặp dưới đây sẽ phá hủy làn da khỏe mạnh mà bạn cần biết.

đắp mặt nạ
Ảnh minh họa

Không nên đắp mặt nạ hàng ngày

Chăm sóc da thường xuyên là một thói quen tốt của mỗi phụ nữ. Tuy nhiên việc sử dụng mặt nạ để dưỡng da mỗi ngày lại không được khuyến khích.

Trên thực tế, làn da của bạn rất mong manh. Đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da. Khiến da bạn mất khả năng chống lại những tác động môi trường, dễ bị tổn thương. Đặc biệt đối với làn da nhạy cảm có thể dẫn đến mẩn đỏ và các triệu chứng khác. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ 2 hoặc 3 lần/ tuần để có một làn da đẹp và khỏe mạnh.

Không đắp mặt nạ quá lâu

Một bộ phận nữ giới nghĩ rằng đắp mặt nạ càng lâu càng giúp da có được nhiều lợi ích. Và trong lúc đắp mặt nạ họ tranh thủ làm một công việc khác như xem phim, đọc chuyện, lướt mạng… Thậm chí có lúc họ hoàn toàn quên đi tấm mặt nạ giàu dinh dưỡng ấy và chìm vào giấc ngủ.

mặt nạ

Nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm. Việc lưu giữ mặt nạ quá lâu khiến bạn không những không đạt được hiệu quả mong muốn mà chỉ khiến cho bề mặt da bị mất đi độ ẩm. Thời gian 15,20 phút là đủ để da hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mặt nạ và độ ẩm của da cũng được bổ sung trở lại. Ngoài ra cũng cần lưu ý, việc thay đổi quá nhiều loại mặt nạ trong một thời gian cũng có thể gây kích ứng da.

Phân biệt giữa các thành phần mặt nạ

Tác dụng dinh dưỡng của mỗi loại mặt nạ khác nhau. Cần có hiểu biết để sử dụng đúng từng loại mặt nạ cụ thể. Để sao cho phát huy đối đa tác dụng của chúng. Nếu không sẽ khiến da bị kích ứng mạnh, gây tổn thương.

Vì vậy, bạn nên dựa vào công dụng làm trắng hay dưỡng ẩm để phân biệt cho đúng cách.

Mặt nạ dạng lột (dính) cần được dùng thận trọng

Mặt nạ dạng lột (hoặc dính) có hiệu lực nhanh chóng cho phần đông người sử dụng và họ thường ca ngợi nó. Tất nhiên, mặt nạ dạng này có tác dụng cải thiện da khá rõ ràng. Nhưng do lúc bóc mặt nạ thường gây đau rát, tổn thương cho da. Điều này làm cho lỗ chân lông chẳng những không se khít mà còn to hơn và dễ gây dị ứng da.

Bởi vậy, bạn chỉ nên chọn mặt nạ đắp thay vì mặt nạ dán xé các loại. Thì sẽ phù hợp hơn với làn da của bạn. Đặc biệt là làn da nhạy cảm thì cần lựa chọn loại có tính ôn hòa hơn như mặt nạ dạng kem.

Nhìn chung, phải thừa nhận rằng đắp mặt nạ là một trong những phép thuật chăm sóc da tốt. Nhưng có thể không hoàn toàn có ích và hợp lý nếu không biết cách sử dụng. Bạn cần lựa chọn đúng loại mặt nạ phù hợp với da của mình, thực hiện theo đúng hướng dẫn ghi trên sản phẩm để an toàn và đạt được hiệu ứng tối đa.

ST

Xem thêm!


Hotline: 0905.960.197 – 0931.121.319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com