0905 960 197

Những loại thực phẩm giàu vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Ngày đăng 01-11-2022

Vitamin C hay axit ascorbic là một chất dinh dưỡng tuyệt vời. Đóng vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ hệ thống miễn dịch.

Cam

Cam là một trong những nguồn giàu vitamin C. Trong 100g cam chứa khoảng 53,2mg vitamin C. Vitamin C mang đến tác dụng bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, tăng sinh collagen, cải thiện làn da. Quan trọng nhất là tăng cường hệ thống miễn dịch – hệ thống bảo vệ chính của cơ thể bạn.

cam

Bông cải xanh

bông cải xanh

Trong 100g bông cải xanh chứa 89,2 mg vitamin C. Một nửa chén bông cải xanh hấp cung cấp 57% DV (Giá trị dinh dưỡng hằng ngày) cho vitamin C. Ngoài ra, món ăn này cũng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng khác như chất xơ, protein và kali.

Ớt chuông

Ớt chuông là một trong những loại quả có hàm lượng vitamin C cao nhất. Một quả ớt chuông duy nhất cung cấp tới 169% lượng thức ăn khuyến nghị.

ớt chuông

Cải xoăn

Cải xoăn có hàm lượng vitamin C cao hơn nhiều so với hầu hết các loại rau khác. Đây thực sự là một trong những nguồn cung cấp vitamin C thiết yếu cho sức khỏe. Trong 100g cải xoăn chứa 120mg vitamin C. Ngoài ra, loại rau này cũng chứa nhiều vitamin A, K và folate.

cải xoăn

Dâu tây

dâu tây

Trái cây này rất giàu vitamin C và các chất chống oxy hóa khác. Giúp giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe nghiêm trọng như ung thư, tiểu đường, đột quỵ và bệnh tim. Một cốc dâu tây chứa gần 90 mg vitamin C. 

Cà chua

Ngoài chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, loại quả này cũng rất giàu vitamin C. Một quả cà chua cỡ trung bình có thể cung cấp khoảng 28% lượng tiêu thụ hàng ngày. Thực phẩm này cũng chứa kali, vitamin B, E và các chất dinh dưỡng khác. 

cà chua

Nguồn: N.Hà/VOV.VN (Biên dịch) Theo The times of India

XEM THÊM!


Hotline: 0905 960 197 – 0931 121 319

Website: bosvietnam.comcxmedical.com.vn