0905 960 197

Giật mình 3 loại thực phẩm khiến mạch máu ‘cầu cứu’

Ngày đăng 07-10-2022

Máu đặc, máu nhớt sẽ làm quá trình tuần hoàn máu của cơ thể bị chậm lại. Dẫn đến mạch máu bị xơ vữa, độ nhớt tăng ở một mức độ nhất định sẽ dẫn đến thiếu máu cơ tim, thiếu oxy.

Khi máu đặc đến một mức độ nhất định sẽ xảy ra hiện tượng huyết khối. Sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề về tim mạch và mạch máu não.

Nếu bạn muốn máu sạch, mạch máu khỏe mạnh, nhất định phải hạn chế 3 loại thực phẩm này.

Thứ nhất, ĐỒ CHIÊN

Đồ chiên có vị giòn và trông rất ngon miệng. Nhưng khi chiên, lượng calo sẽ tăng lên rất nhiều, hàm lượng axit béo không no khó được cơ thể hấp thụ.

Chất béo, cholesterol,… sẽ tích tụ trong cơ thể khiến máu trở nên nhớt hơn, không có lợi cho sự lưu thông của mạch máu. Đặc biệt với những người béo phì, hạn chế tối đa lượng thực phẩm này.

do-chien
Ảnh minh họa

Thứ hai, TRỨNG MUỐI

trứng muối
Ảnh minh họa

Hàm lượng cholesterol trong trứng muối rất cao, cao hơn lượng cholesterol cần thiết hàng ngày của cơ thể con người rất nhiều. Ăn trứng muối nhiều có thể dẫn đến béo phì, tăng lipid máu, máu nhớt, máu đặc. Tạo ra vấn đề về tim mạch, mạch máu não cực khó lường.

Cuối cùng, ÓC LỢN

Hàm lượng cholesterol trong óc lợn cao hơn rất nhiều các thực phẩm khác. Nó chứa 3100 mg cholesterol, dễ gây thừa dinh dưỡng. Óc lợn ăn thường xuyên chắc chắn sẽ dẫn đến béo phì và lipid máu cao, gây ảnh hưởng xấu đến quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể. Việc tăng lipid máu có thể dẫn đến cục máu đông, tắc nghẽn mạch máu.

óc lợn
Ảnh minh họa

Vì vậy, muốn mạch máu khỏe mạnh, máu sạch sẽ, không bị nhớt, đặc, thì bạn phải hạn chế ăn các loại thực phẩm trên. Đồng thời cũng nên uống đủ nước, bổ sung rau, củ, quả nhiều hơn trong chế độ ăn uống nhé!

****Sưu tầm****

Hotline: 0905 960 197 – 0931 121 319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com