0905 960 197

Trân trọng cảm ơn tấm lòng của cô gái hiến tạng & gia đình đã cứu 6 người

Ngày đăng 20-09-2022

Vào ngày 19/08/2022, Đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người Bệnh viện Chợ Rẫy nhận được thông tin tình nguyện hiến tạng từ mẹ của một bệnh nhân nữ. Cô bị tai nạn sinh hoạt dẫn đến chấm thương sọ não, chết não. Cô gái ấy vừa tròn 25 tuổi.

Người mẹ đã nén nỗi đau để hỗ trợ cho con gái mình thực hiện tâm nguyện cuối cùng trong đời. Cô muốn chia sẻ những phần cơ thể còn có chức năng để cứu những người mắc bệnh hiểm nghèo. Cô đã thể hiện điều ước đó qua thẻ đăng ký hiến tạng với trung tâm điều phối Quốc gia vào tháng 7/2020.

bác sĩ mặc niệm cảm ơn cô gái hiến tạng trước khi tiến hành phẫu thuật

mẹ cô gái hiến tạng

Cô đã mong có thể chia sẻ được tối đa những phần cơ thể có được cho nhiều người bệnh. Nhưng điều đáng tiếc, người bệnh bị suy phổi đã ở xa tận miền Bắc. Thời gian thiếu máu của phổi không bảo đảm được khi di chuyển một đoạn đường xa. Cho nên, chỉ nhận được 01 quả tim, 01 lá gan, 02 quả thận, 02 giác mạc để ghép cho 06 người bệnh.

vận chuyển tạng vận chuyển tim vận chuyển thận

Thật cảm kích và biết ơn vô cùng người mẹ và cô gái nhỏ bé ấy đã hổ trợ tích cực để có thể thực hiện được ước nguyện của mình, cứu được 06 người bệnh.

Đặc biệt, một trong những người bệnh có 01 bé trai 15 tuổi được nhận 01 quả thận. Đến nay, bé đã khỏe và được xuất viện. Bệnh nhân ghép thận, hai người bệnh ghép giác mạc đã tái khám với kết quả tốt. Còn bệnh nhân ghép tim chuẩn bị xuất viện. Riêng người bệnh ghép gan do tình trạng bệnh nặng nên vẫn đang được theo dõi, điều trị tích cực.

Các bệnh nhân được ghép tạng:

bệnh nhân được ghép giác mạc bệnh nhân được ghép giác mạc bệnh nhân được ghép tim bệnh nhân được ghép thận

Một lần nữa, xin tri ân tấm lòng thiện nguyện cao cả của cô cùng gia đình. Xin chúc cho Mẹ cô gái ấy luôn khỏe mạnh và thành công trong công việc của mình.
Nguồn: benhvienchoray


Hotline: 0905 960 197 – 0931 121 319

Website: bosvietnam.comthietbiytecx.com