0905 960 197

Bệnh viện đầu tư tiền tỷ trồng rau không hóa chất, nuôi lợn sạch

Ngày đăng 05-07-2019

Bệnh nhân và người nhà khi tới bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thực phẩm tại đây. 

Mô hình này được bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) triển khai từ năm 2014, với vốn đầu tư khoảng 8 tỷ đồng.

Trang trại của bệnh viện bao gồm hai trang trại trồng rau, nuôi lợn. Với mục tiêu cung cấp thực phẩm sạch cho bệnh nhân và y bác sĩ. Tất cả đều được các nhân viên tại bệnh viện thường xuyên kiểm tra.

benh-vien-da-khoa-hung-vuong

Trang trại trồng rau, nuôi lợn tại đây có diện tích 5 ha. Tại đây, trồng nhiều loại rau củ, quả theo mùa, đảm bảo không có chất kí.c.h th.í.ch.

Chia sẻ về mô hình trồng rau và nuôi thịt này; bác sĩ Đỗ Thị Thu, Phó khoa khám bệnh, BV đa khoa Hùng Vương cho hay: “Ở đây thì chúng tôi tự tay canh tác, 100% là thực phẩm sạch. Chúng tôi cũng thường xuyên xuống kiểm tra trang trại.

Các loại rau quả tại không sử dụng th.u.ốc sâu hoặc là bất kỳ chất kí.c.h th.í.ch nào. Trang trại được trồng theo mùa để đảm bảo là không có chất kí.c.h th.í.ch. Cán bộ công nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng”.

Hiện, trang trại của bệnh viện cung cấp khoảng 500 suất ăn mỗi ngày.

Mô hình này nhận được nhiều sự tán dương từ dư luận. Nhiều bệnh nhân đến khám chữa tại đây cũng khẳng định họ rất an tâm khi sử dụng dịch vụ ăn uống đảm bảo an toàn.

Theo : vtc.vn