0905 960 197

6 CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TĂNG LƯỢNG KHÁCH CHO PHÒNG KHÁM

Ngày đăng 14-09-2020

6 CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TĂNG LƯỢNG KHÁCH CHO PHÒNG KHÁM

Hiện nay, các phòng khám, bệnh viện tư được lập ra rất nhiều. Chính vì vậy, việc thu hút lượng khách đến phòng khám của mình là việc cần thiết cho các phòng khám, bệnh viện. Dưới đây là 4 cách tốt nhất để tăng lượng khách cho phòng khám:

1. Lập 1 trang mạng xã hội riêng của phòng khám:

Hiện nay Facebook và Zalo là những trang mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất. Chính vì vậy, việc lập một trang Facebook hoặc zalo riêng để đăng thông tin của phòng khám; những ca bệnh; máy móc thiết bị hiện đại là điều rất cần thiết để mọi người biết đến phòng khám của mình. 

Sau khi đã có một lượng khách tương tác ổn định; chúng ta có thể chạy quảng cáo Facebook, Zalo. Đặc biệt, Facebook được coi là phương tiện quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngoài ra, khi quảng cáo trên những trang mạng xã hội này, khả năng tiếp cận lượng khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn rất nhiều. Chúng ta có thể đặt mục tiêu cho những đối tượng nhất định; ở những nơi nhất định gần với phòng khám, bệnh viện của mình. Bởi ai cũng có cho mình ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Từ đó sẽ mang đến những khách hàng tiềm năng và làm tăng lượng khách hàng cho phòng khám/bệnh viện tư của bạn.

2. Xem xét triển khai chương trình khuyến mãi để tăng lượng khách cho phòng khám:

Đòi hỏi quan trọng nhất đối với các phòng khám/ bệnh viện tư là làm thế nào để luôn đạt được lợi nhuận trong khi vẫn thỏa mãn ngân sách; đảm bảo sự hài lòng của khách hàng cũng như phát triển thị phần của doanh nghiệp.

Hiện nay, phần lớn phòng khám và bệnh viện tư đều chưa thực sự quan tâm đến nhóm đối tượng khách hàng mà mình phục vụ. Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng; vì thế các công ty đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai. Xây dựng những chương trình tiếp thị hiệu quả là những bước đầu tiên của chu trình bán hàng đối với khách hàng tiềm năng.

Khuyến mãi luôn là điều được khách hàng quan tâm hàng đầu. Việc đi sâu vào chăm sóc nhóm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Đưa ra các chính sách giảm giá cho khách hàng thường xuyên sử dụng dịch vụ qua các chương trình ưu đãi và tri ân khách hàng; đây là việc không thể thiếu để gây ấn tượng tốt nhất cho họ. Bên cạnh đó, phòng khám và bệnh viện tư nên áp dụng những thẻ khuyến mãi cho khách hàng mới cũng sẽ tạo ấn tượng tốt nhất cho khách hàng của mình.

3. Đội ngũ nhân viên ân cần, niềm nở:

Đội ngũ lễ tân là những người đầu tiên bệnh nhân gặp khi bước vào và họ có ảnh hưởng đến cảm nhận chung về buổi khám của người bệnh. Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Sức khỏe HRI (Mỹ),70% bệnh nhân cho rằng thái độ của nhân viên tiếp đón tích cực; họ sẽ có những trải nghiệm khám chữa bệnh tốt khi đi khám. Điều đó có nghĩa là tầm ảnh hưởng của nhân viên lễ tân ngành y tế – chăm sóc sức khỏe cao gấp đôi so với nhân viên lễ tân trong lĩnh vực khách sạn.

tang-khach-hang-cho-phong-kham

Đối với những nhân viên khác, cần có thái độ tích cực; niềm nở với bệnh nhân. Yêu cầu nhân viên cố gắng nỗ lực nhằm giúp khách hàng quay trở lại lần sau khi họ có nhu cầu đi khám. Xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng là trên hết trong đội ngũ của mình. Bắt đầu từ người chủ, người quản lý.

4. Nhận phản hồi và hỗ trợ bệnh nhân

Để giải quyết vấn đề bệnh nhân một cách thấu đáo thì việc đầu tiên cần phải hiểu rõ vấn đề của họ là gì. Vì vậy, một số đơn vị khám chữa bệnh thường làm làm cuộc khảo sát nhanh từ bệnh nhân trước khi họ ra về.

Cũng có thể chỉ cần hỏi bệnh nhân đi khám có hài lòng không và liệu chúng tôi cần làm gì để cải thiện chất lượng dịch vụ. Điều này cũng tạo cơ hội cho cơ sở y tế gỡ điểm; trước khi bệnh nhân xả bực tức của họ lên các diễn đàn trên internet và tìm bác sĩ khác khi họ có nhu cầu. Đây cũng là một cách để tăng lượng khách cho phòng khám.

5. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ bác sĩ có trình độ tay nghề cao là yếu tố rất cần thiết để 1 phòng khám, bệnh viện tư lớn mạnh. 1 đồn 10, 10 đồn 100; với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp; trình độ chuyên môn cao sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của phòng khám, bệnh viện. 

Bệnh nhân một khi đã hài lòng, tin tưởng với tay nghề của phòng khám thì sẽ tới khi cần và giới thiệu thêm cho bạn bè; người thân. Chính vì vậy, việc tuyển dụng, lựa chọn các bác sĩ cũng rất quan trọng để tăng lượng khách hàng cho phòng khám; bệnh viện tư.

6. Thiết bị y tế hiện đại, an toàn và chất lượng:

Một yếu tốt cuối cùng nhưng cũng rất cần thiết không kém đó chính là Thiết bị y tế. Việc trang bị thiết bị y tế hiện đại; chất lượng và an toàn cho bệnh nhân sẽ được bệnh nhân đánh giá rất cao.

6-cach-de-tang-luong-khach-cho-phong-kham-1

Lựa chọn thiết bị y tế bền bỉ; chính hãng với thời gian sử dụng bền bỉ sẽ giúp các bác sĩ giảm thiểu nhiều chi phí.

6-cach-de-tang-luong-khach-cho-phong-kham

Chẳng hạn, nếu phòng khám sản phụ khoa thì các mẹ bầu rất muốn được xem hình ảnh siêu âm con của mình một cách rõ nét nhất; chân thực nhất. Các hình ảnh đẹp có thể được sử dụng để giới thiệu trên các trang mạng xã hội; tăng lượng khách đến với phòng khám của mình.

Xem thêm: Thủ tục mở phòng khám