0905 960 197

4 loại thực phẩm giảm mỡ máu cực hiệu quả

Ngày đăng 27-06-2019

Nhiễm mỡ máu được biết đến như bệnh lý thường gặp nhất ở tuổi trung niên. Để hạn chế nguy cơ máu nhiễm mỡ, hàng ngày, bạn nên sử dụng 4 loại thực phẩm giảm mỡ máu dưới đây. Đây, là 4 “kẻ thù không đội trời chung” của bệnh mỡ máu.

bosvietnam.com xin chia sẻ thông tin 4 loại thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả cho bệnh nhân mỡ máu cao.

1. Ngũ cốc nguyên cám:

Bột yến mạch rất giàu chất xơ

Đây là loại thực phẩm giảm mỡ máu bạn nên đưa vào thực đơn các bữa ăn hàng ngày. Bởi các loại ngũ cốc nguyên cám, nhất là bột yến mạch rất giàu chất xơ, có khả năng tương tác tốt với cholesterol, đẩy lùi các cholesterol xấu LDL ra khỏi cơ thể, giúp giảm mỡ máu. Hay nói cách khác, ngũ cốc nguyên cám là một loại thực phẩm làm giảm mỡ máu hiệu quả và đơn giản.

2. Trái cây

Trái cây là người anh hùng bảo vệ sức khỏe tốt cho bạn và gia đình. Nếu bạn có thói quen ăn trái cây mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ được cung cấp một lượng Prectin – chất xơ tự nhiên có trong hoa quả, giúp cơ thể tránh xa bệnh mỡ máu

Bưởi đào có chứa Lycopene

Ví dụ, táo là thực phẩm giúp giảm mỡ máu rất tốt. Nó có thể làm giảm nồng độ cholesterol xấu LDL xuống 10% chỉ trong vòng 6 tuần. Hay bưởi đào có chứa lycopene – một chất chống oxy hóa, giúp cơ thể tránh những tác động xấu của cholesterol, giảm mỡ máu

3. Socola đen:

Một số người cho rằng socola đen là một loại kẹo và có những tác dụng không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên đây là quan điểm sai lầm, bởi socola đen là thực phẩm giảm mỡ máu rất hiệu quả. Mặc dù hàm lượng chất béo trong socola đen cao hơn so với các thức phẩm khác. Nhưng đây lại là các axit béo không no, không khiến cơ thể bị béo phì.

Theo tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ, để bảo vệ tim và kiểm soát huyết áp tốt, bạn nên ăn socola đen mỗi ngày, trung bình khoảng 14g.